Chào mừng bạn ghé thăm Website Trường THCS Sào Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

TIÊU ĐIỂM

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

         

Tuyên truyền kế hoạch Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) năm 2023

         

Hưởng ứng NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

         

❤❤❤Tác phẩm THOẠI NGỌC HẦU VÀ CÂU CHUYỆN MỞ CÕI VÙNG BIÊN công diễn tối qua tại công viên Apec và đạt giải Khuyến khích trong Hội thi KỂ CHUYỆN VỀ CÁC DANH NHÂN LỊCH SỬ❤️❤️❤️

         

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

         

❤NGÀY HỘI THÁNG 3❤️

         
 

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

  TRANG NHẤT  CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  Bản tin cập nhật ngày 16/07/2010 (GMT+7)

Siết chặt quản lý game online

Các game thủ ở Hà Nội quên ăn quên ngủ ở tiệm net
Các game thủ ở Hà Nội quên ăn quên ngủ ở tiệm net
Sáng 14-7, chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để nghe báo cáo về quản lý trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc kiểm soát và hạn chế mặt tiêu cực của game online phải được thực hiện chặt chẽ và cụ thể hơn nữa đồng thời không thể chỉ trông chờ vào những quy định chung của Nhà nước mà cần có sự phối hợp chung của toàn xã hội.

Theo kết quả khảo sát của Bộ GD-ĐT ở 5 TP lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ, tỷ lệ học sinh chơi game online trong ngày thường của học sinh tiểu học tại Hà Nội là 76%; TP.HCM là 70%. Học sinh THPT tại Hà Nội là 76,6%, TP.HCM là 88%.
Các nhà trường hầu như chỉ quan tâm đến công tác đào tạo mà chưa quan tâm đến công tác giáo dục thể chất và tinh thần. Đa số các em học sinh được hỏi đều cho biết, ngoài giờ lên lớp, các thầy cô không biết các em về nhà chơi gì, ở đâu. Các em cũng cho rằng bản thân mình chưa thể đủ sức chống lại sức cám dỗ của game online.
Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành đều thống nhất cho rằng, tác hại rõ rệt của game online là chiếm quá nhiều thời gian của người chơi (tối thiểu 2h/ ngày, tối đa là 3 ngày liên tục). Kết quả rèn luyện và học tập của học sinh thường chơi game online chủ yếu là trung bình và kém vì trốn học để chơi game; ảnh hưởng tiêu cực với quá trình phát triển tâm sinh lý và hình thành nhân cách của học sinh, sinh viên. Game online có nội dung không lành mạnh chính là nguyên nhân chủ yếu tạo ra các trạng thái tâm sinh lý bất ổn có thể dẫn đến bạo lực hoặc những hành vi không phù hợp với lứa tuổi và thuần phong mỹ tục khác.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: “Vì tương lai của đất nước, Chính phủ cần có biện pháp mạnh để quản lý như không cho cung cấp tràn lan các dịch vụ này, đặc biệt là nên cấm tuyệt đối việc cung cấp dịch vụ này từ 23h-6h hàng ngày”.
Trong khi đó, hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và quản lý về trò chơi trực tuyến (game online) ở nước ta còn rất hạn chế (từ năm 2003 đến nay, chỉ có UBND TP.HCM ban hành một văn bản quản lý game online).
Trong 3 tháng (9, 10, 11-2010) các bộ, ngành liên quan tổ chức 3 đợt tổng kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ game online, các cửa hàng kinh doanh trò chơi trực tuyến và kinh doanh băng đĩa loại này trên toàn quốc để có cơ sở thực tế cho việc báo cáo với Quốc hội.
Phó thủ tướng đặc biệt lưu ý việc quản lý giờ chơi của học sinh đồng thời nêu yêu cầu các cửa hàng kinh doanh trò chơi trực tuyến không được phép cho học sinh mặc đồng phục vào chơi. Phó thủ tướng đề nghị cần tăng chế tài xử phạt nặng đối với các cơ sở kinh doanh internet vi phạm.

Theo giaoduc.edu.vn
Quay lại In bản tin Gửi bản tin cho bạn  

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

Lần đầu tiên thi nông dân ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất (16/09)
Loạt smartphone sáng giá vừa cập bến Việt Nam (06/10)
LG Rolly Keyboard - bàn phím cuộn mới của LG (12/10)
Google nhảy vào cuộc chiến đồng hồ thông minh (06/12)
Phát động thi sáng tác Logo Olympic Hóa học quốc tế 2014 tại VN (26/03)
Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và truyền thông (24/09)
Windows 8 sẽ như thế nào? (01/07)
Kết quả Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2010 (19/04)
Công cụ quản lý tập tin mạnh mẽ, miễn phí (27/01)

 

Xem tin ngày:

 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu

Chọn:

   

XEM LỊCH

 

LIÊN KẾT NHANH

 
Văn bản   Tham luận
     
 

Thời khoá biểu   Lịch công tác
     
 
Giáo án   Phần mềm
     

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Số lần đã truy cập: 1910744

  Đang truy cập: 146

 Trang thông tin điện tử trường THCS Sào Nam

Địa chỉ: 52 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3897808

 

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn