Chào mừng bạn ghé thăm Website Trường THCS Sào Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

TIÊU ĐIỂM

🎉ĐẠI HỘI CHI ĐỘI NHIỆM KỲ 2023-2024🎉

         

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ y tế trường học năm học 2023-2024

         

THÔNG BÁO

         

Lễ Khai Giảng Năm Học 2023-2024

         

Kế hoạch và triển khai chương trình tuyên truyền về ATGT

         

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

         
 

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

  TRANG NHẤT  THƯ VIỆN VÀ THIẾT BỊ

  Bản tin cập nhật ngày 02/11/2016 (GMT+7)

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2016

Tên sách: Sáng mãi tấm gương đạo đức thầy cô.
Chủ đề: Kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các em học sinh thân mến!
Lời đầu tiên tôi xin được gửi đến toàn thể chúng ta lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy, các cô mãi là tấm gương sáng để các em noi theo. Chúc các em học sinh luôn cố gắng phấn đấu có được kết quả học tập tốt nhất để tri ân các thầy cô của mình.
Vâng đến với buổi giới thiệu sách nhân dịp kỷ niệm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20-11, thư viện xin gửi tặng đến bạn đọc một ấn phẩm mang tựa đề “Sáng mãi tấm gương đạo đức thầy cô”.Đây là cuốn sách tôn vinh những nhà giáo Việt Nam, được viết dưới dạng ký sự, khắc họa chân dung hoặc truyền ký của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung do nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành vào năm 2012.Cuốn sách dày 240 trang , với khổ cỡ 16x24 cm có số dăng kí TK09708 - 09712.
Các em thân mến!
Tôi đã từng là một học trò. Từ nhỏ đến lớn, trưởng thành, qua nhiều cấp học, tôi được quan tâm dạy dỗ, giáo dục và chịu ảnh hưởng tốt đẹp rất nhiều thầy cô giáo.Tôi cũng đã có gần 20 năm làm trong nghề giáo đục ( trong đó 15 năm làm quản sinh ở trường Tiểu học Tây Hồ và 5 năm làm nghề thư viện.), Nhiều ấn tượng về các thầy cô giáo, về đồng nghiệp và cả về những người học trò cũ, bạn bè đã trở thành đồng nghiệp không phai mờ trong tôi.. Dẫu mỗi năm chỉ có một ngày đặc biệt ấy và hàng ngày vẫn hai tiếng “thầy cô” thiêng liêng vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người Việt Nam một cách thân thương, nhưng sao cứ đến tháng 11 nó vẫn làm lòng người xốn xang đến lạ kỳ. Thế mới biết cái nghề dạy học và đạo lý thầy - trò với truyền thống tôn sư trọng đạo được người Việt Nam ta ủ giữ thật đáng quý trọng biết bao, nó ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tình cảm ấy như một khoảng trời trong xanh mà dẫu giông tố bão bùng cũng không thể làm nhạt phai, nó như một mạch nguồn chảy mãi, nuôi dưỡng tâm hồn những người con đất Việt chúng ta.
Năm tháng qua đi, suy nghĩ lớn lên ta càng hiểu sâu sắc vai trò của những người thầy. Có ai đó đã nói ra rằng: “Con người không phải là chiếc bình nước cần được đổ đầy mà là ngọn đèn cần được thắp sáng. Chính thầy cô là những người lặng lẽ thu nhặt những mảnh vỡ cuộc đời, thắp lên ánh sáng hy vọng ấm áp”. Đó là cả một quá trình của sự nghiệp cao quý, sự nghiệp “trồng người”. Chặng đường khơi dậy những tâm hồn và truyền vào đó ánh sáng của tri thức thật lắm gian nan thử thách nhưng cũng rất đỗi vinh quang. Biết bao người thầy đã đi vào huyền thoại lịch sử, bất tử với thời gian, sống mãi trong lòng ngưỡng mộ, làm cảm phục biết bao thế hệ con người như các thầy: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, , Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Đặng Thai Mai, Tạ Quang Bửu… đã làm rạng danh non sông, đất nước, dân tộc ta.
Tĩnh lòng trở về với cuộc sống hôm nay, ta vẫn cảm thấy ấm áp bởi lắng nghe những hơi thở lặng lẽ, bình dị trong cuộc soosngs, vẫn thấy ánh lên từ giá trị bản nhạc từ những nốt nhạc trầm> vẻ đẹp của cuộc sống hôm nay đang được góp lại bởi những người thầy chưa một lần biết đến tên. Đó là những cô giáo đến với vùng cao, họ đã đi để lại quê hương, gia đình, mang theo một ước mơ một khát vọng cháy bỏng đem kiến thức hiểu biết đến nơi núi rùng hẻo lánh xa xôi, đến với những đứa trẻ ngày ngày chỉ auen với núi đồi nương rẫy. Đó là những cô giáo đã dùng những đồng lương ít ỏi của mình để cứu học trò bớt lạnh. Đó là những người thầy sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu học trò qua cơn bão lũ … và biết bao tấm lòng cao thượng, tâm hồn trong sáng, cốt cách thanh cao, khí phách của thầy cô không bao giờ chuyển lay, không bị cám dỗ của tiền tài, danh vọng không chỉ làm lay động thức tỉnh con người, mà nổi lên là những tấm gương sáng ngời của những con người bình dị.,.

Các em thân mến!
Những điều tôi nói trên đây sẽ được các em cảm nhận một cách sâu sắc nhất, chân thực nhất khi các em cầm đọc cuốn sách “Sáng mãi tấm gương đạo đức thầy cô”. Bởi cuốn sách là bức tranh hiện thực những chân dung các nhà giáo mà tác giả đã phác họa ra. Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Thật công đức mà vĩ đại biết nhường nào. Hãy lật từng trang sách để chúng ta cảm nhận được những tấm gương sáng trên con đường sự nghiệp trồng người.
Một lần nữa, xin ngàn lần tri ân đến thầy cô - những kỹ sư tâm hồn vĩ đại! Bài giới thiệu sách của tôi đến đay là hết, tôi hy vọng , sau khi nghe tôi đã giới thiệu cuốn sách này các thầy cô giáo và các em hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này và nhiều cuốn sách khác ..Cuối cùng tôi xin chúc các thầy cô giáo vui ve hạnh phúc, chúc tất cả các em đang ngồi trên ghế của nhà trường của chúng ta chăm ngoan học giỏi, đạo đức tốt.
Cán bộ thư viện

Nguyễn Thị Hoàng Yến

Quay lại In bản tin Gửi bản tin cho bạn  

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

GIỚI THIỆU SÁCH: TÌNH MẪU TỬ (23/10)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2017 CUỐN SÁCH: " MÃI MÃI TUỔI HAI MƯƠI" (02/04)
GIỚI THIỆU SÁCH: TÌNH MẪU TỬ (01/03)
MỪNG ĐẢNG ĐÓN XUÂN 2017 (11/01)
Giới Thiệu sách tháng 12/2016 Chủ đề : Kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam: ( 22 - 12 - 1944 . 22 - 12 - 2016). (29/11)
Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí lớp 9 (11/11)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - 2016. (28/09)
Trang thư viện điện tử quận hải châu (16/09)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 năm học 2016 - 2017. (09/09)
Giới thiệu sách hay tháng 04/2016: (27/04)
Bài Giới thiệu sách Tháng 03/2016 : Biết ơn Cha mẹ của tác giả Trung Kiên (09/03)
Bài Giới thiệu sách Tháng 03/2016 : Biết ơn Cha mẹ của tác giả Trung Kiên (09/03)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01& 02/2016 (08/01)
Giới thiệu sách tháng 12 (01/12)
Giới thiệu sách chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2015: ĐẠO HỌC VỚI TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ (29/10)

 

Xem tin ngày:

 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu

Chọn:

   

XEM LỊCH

 

LIÊN KẾT NHANH

 
Văn bản   Tham luận
     
 

Thời khoá biểu   Lịch công tác
     
 
Giáo án   Phần mềm
     

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Số lần đã truy cập: 1926167

  Đang truy cập: 107

 Trang thông tin điện tử trường THCS Sào Nam

Địa chỉ: 52 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3897808

 

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn