Chào mừng bạn ghé thăm Website Trường THCS Sào Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

TIÊU ĐIỂM

🎉ĐẠI HỘI CHI ĐỘI NHIỆM KỲ 2023-2024🎉

         

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ y tế trường học năm học 2023-2024

         

THÔNG BÁO

         

Lễ Khai Giảng Năm Học 2023-2024

         

Kế hoạch và triển khai chương trình tuyên truyền về ATGT

         

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

         
 

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

  TRANG NHẤT  THƯ VIỆN VÀ THIẾT BỊ

  Bản tin cập nhật ngày 11/11/2016 (GMT+7)

Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí lớp 9

.
LỜI NÓI ĐẦU

Sách có tác dụng rất lớn trong việc giáo dục học sinh. Sách giúp cho các em học tập mở mang kiến thức, hiểu biết thế giới tự nhiên xã hội, bồi dưỡng và nâng cao tư tưởng tình cảm, nhân thức và hành động tốt đẹp,… V. AXUKHOMLINXKI đã viết : “ Học tập, nắm chắc tri thức, ngồi đọc sách là một lợi ích và một niềm hạnh phúc lớn lao “, “ Siêng xem sách và xem đượ nhiều sách là một điều đáng quý “ ( Chủ tịch Hồ Chí Minh) .” Thư viện là cửa ngõ của tri thức “ (UNESCO)…Bên cạnh đó, sách còn là người bạn tốt nhất của chúng ta, vì nó cho ta tất cả mà không đòi hỏi điều gì. Sách cho ta tri thức của nhân loại, cho ta sự hiểu biết trong cuộc sống. Đối với tất cả bạn đọc, sách là người bạn đồng hành rất đáng tin cậy.
Bạn đọc thân mến! Bên cạnh những cuốn sách giáo khoa không thể thiếu thì những cuốn sách tham khảo cũng rất cần thiết nó giúp các em có thể củng cố, mở rộng thêm kiến thức. Và trong thư mục giới thiệu sách bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 9. thư viện trường THCS SÀO NAM xin giới thiệu đến các bạn đọc thư mục “BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VẬT LÍ 9”. Đây là thư mục giới thiệu đến tất cả các bạn đọc những cuốn sách có nội dung cơ bản dành cho những học sinh giỏi chuyên về một bộ môn Vật lí dành cho học sinh lớp 9 cũng như các em học sinh sau khi tốt nghiệp cấp THCS thi vào các lớp chuyên Vật lí ở các trường trung học phổ thông.
Thư mục “BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VẬT LÍ 9” sẽ giúp các em học sinh học giỏi môn Vật lí lớp 9 tự học để nâng cao kiến thức hiểu biết về môn học Vật lí lớp 9 đăc biệt là những công thức cần ghi nhớ trong khi giải các bài tập vật lí trong chương trình học bộ môn Vật lí lớp 9 nhất là những bài tập kiên quan đến kiến thức của từng chương, từng mục trong chương trình giải tóan Vật lí lớp 9 ví dụ như : Điện học, điện trở, nắm bắt các định luật, cách mắc các mạch điện, cách mắc cá mạch điên trở trong dây dẫn, …, các khúc xạ ánh sáng, thấu kính hội tụ, thấu kính phân kì,…
Thư mục này không những giúp ích cho học sinh học tập mà còn giúp ích cho giáo viên, phụ huynh nắm bắt nhiều kiến thức trong việc giảng dạy và hướng dẫn con em mình cách học tốt môn Vật lí lớp 9 nắm bắt những kiến thức cơ bản và nâng cao để bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lí lớp 9.
Trên đây là những lời nói đâu về thư mục “ Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lí lớp 9 “ . Hy vọng tập thư mục này sẽ là một tài liệu hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lí lớp 9 theo định hướng “ Tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh “
Trong quá trình biên soạn thư mục này không tránh khỏi nhiều thiếu sót , rất mong nhiều sự đóng góp cũng như những ý kiến chân thành từ các bậc huynh, các giáo viên cũng như các em học sinh trong cấp THCS để việc biên soạn thư mục hoàn thiện hơn.
Mong các thầy cô và các em hãy đến thư viện trường THCS SÀO NAM để tham khảo và tìm đọc những cuốn sách có trong thư mục này.Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc,và thành đạt.

Vật lí 9 cơ bản và nâng cao/ Lê Thị Thu Hà. .

Vật lí 9 cơ bản và nâng cao/ Lê Thị Thu Hà . H: Đại học Sư phạm, 2005.- 200 tr; 24cm.
Nhăm giúp học sinh nắm vững các kiến thức trọng tâm, biết cách vận dụng kiến thức đã học để giải các bài tập cơ bản và các bài tập tổng hợp nâng cao Vật lí lớp 9 theo chương trình mới, tác giả biên soạn :” VẬT LÍ CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO 9”
Nôi dung cuốn sách bám sát chương trình Vật lí lớp 9 hiện hành và được biên soạn theo từng đơn vị bài học> Mỗi bài học trình bày theo một cấu trúc chung:
1. TÓM TẮT LÍ THUYẾT : Giúp học sinh nắm vững kiến thức quan trọng bài học.
II.PHƯƠNG PHÁP GIẢI : Giúp học sinh nắm vững các phương pháp phân tích giải thích các hiện tượng vật lí thường gặp và áp dụng các công thức để giải các bài tập ở nhiều dạng khác nhau.
III. BÀI TẬP CƠ BẢN : Gồm hệ thống các bài toán định tính và định lượng giúp học sinh biết giải thích các hiện tượng và áp dụng kiến thức để giải các bài tập ở các bài tập ở nhiều dạng khác nhau.
IV. BÀI TẬP NÂNG CAO : Giúp học sinh biết áp dụng kiến thức bài học, biết áp dụng các công thức trong việc giải các bài tập ở mức độ khó hơn.
Quyển sách “ VẬT LÍ CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO 9” là một tài liệu thiết thực và bổ ích giúp các em có thể học tốt chương trình Vật lí lớp 9.
Thư viện xin trân trong giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách này với số dăng kí : TK05868 - TK05870.

Bài tập trắc nghiệm Vật lí 9/ Nguyễn Thanh Hải

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VẬT LI 9/ Nguyễn Thanh Hải .- H. : Giáo dục Việt Nam , 2012.- 191; 24 cm.
Để giúp các em học sinh nắm vững các kiến thức trọng tâm, biết cách vân dụng các kiến thức đã học để giải các kiến thức trọng tâm, biết cách vận dụng các kiến thức đã học để giải các bài tập Vật lí 9 bằng hình thức trắc nghiệm, thư viện trường THCS SÀO NAM xin trân trong giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Bài tập trắc nghiệm Vật li 9 “ có số đăng kí TK: 07844 - 07849.
Nội dung của cuốn sách này gồm có 3 chương .
Chương I: ĐIỆN HỌC
Chủ đề 1 : Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn. Đinh luật Ôm.
Chủ đề 2 : Đoạn mạch nối tiếp và song song
Chủ đề 3 : Công thức tính điện trở của dây dẫn. Biến trở, Điện trở dùng trong kĩ thuật.
Chủ đề 4 : Công suất điện : Điện năng - Công của dòng điện
Chủ đề 5 : Định luật Jun - Len - xơ.
Chủ đề 6 : Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện
Chương II: ĐIỆN TỬ HỌC
Chủ đề 7 : Nam châm vĩnh cuwaur.
Chủ đề 8 : Tác dụng từ của dòng điện. Từ trường. Từ phổ. Đường sức của từ.
Chủ đề 9 : Từ trường ống dây có dòng điện chạy qua.
Chủ đề 10 : Sự nhiễm từ của sắt và thép. Nam châm điện. Ứng dụng của nam châm.
Chủ đề 11 : Lực điện từ. Động cơ điện một chiều.
Chủ đề 12 : Hiện tượng cảm ứng điện từ . Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng.
Chủ đề 13 : Dòng điện xoay chiều . Các tác dụng của dòng điện xoay chiều .
Chủ đề 14 : Truyền tải điện năng đi xa. Máy biến thế.
Chương III: QUANG HỌC
Chủ đê 15 : Hiện tượng khúc xạ ánh sáng . Quan hệ giữa góc tới và góc khúc xạ.
Chủ đề 16 : Thấu kính hội tụ. Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ.
Chủ đề 17 : Thấu kính phân kì. Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính phân kì.
Chủ đề : 18 : Bài tập về thấu kính. Máy ảnh.
Chủ đề 19 : Măt: Mắt cận và mắt lão. Kính lúp.
Chủ đề 20 : Ánh sáng trắng và anhs sáng màu. Sự phân tích ánh sáng trắng. Sự trộn sáng màu.
Chủ đê 21 : Màu sắc các vật dưới ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Các tác dụng của ánh sáng.
Chương IV : SỰ BẢO TOÀN VÀ CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG
Chủ đê 22: Năng lượng: Đinh luật bảo toàn năng lượng.
Chủ đề 23 : Sản xuất điện năng : Nhiệt điện, thủy điện,

điện gió.

Đề kiểm tra theo chuẩn kiến thức kĩ năng Vật lí 9/Hoàng Phụng Hịch, Nguyễn trọng Sửu, Ngô Thanh Mai.


ĐÊ KIỂM TRA THEO CHUẨN KIẾN THỨC KĨ NĂNG VẬT LÍ 9/ Hoàng Phụng Hịch, Nguyễn Trọng Sửu, Ngô Mai Thanh..- H. : Giáo dục Việt Nam, 2011.- 120 tr. : 24 cm..
Nôi dung cuốn sách gồm hai phần :
Phần một : Các đề kiểm tra học kì I
Phần hai : Các đề kiểm tra học kì II.
Mỗi phần có cấu trúc như sau :
1. Đề kiểm tra 15 phút : Gồm các đề kiểm tra 15 phút được thiết kế theo từng nội dung kiến thức, bám sát các bài học trong sách giáo khoa.
2. Đề kiểm tra 1 tiết : Gồm các đề kiểm tra bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng và theo phân phối chương trình.
3. Đề kiểm tra học kì : Gồm các đề kiểm tra học kì theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thư viện trường THCS SÀO NAM, hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng, giúp các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thêm tài liệu hướng dẫn học sinh và con em mình học tập , cuốn sách này có số đăng kí : TK: 07898 - 07899.

Câu hỏi trắc nghiệm & bài tập Vật lí 9/Nguyễn Thanh Hải, Lê Thu Hà.

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM & BÀI TẬP TƯ LUẬN VẬT LÍ 9/Nguyễn Thanh Hải, Lê Thị Thu Hà..- Tái bản lần thứ 2 .- H.: Giáo dục, 2007.
Nhằm giúp học sinh nắm vững các kiến thức trọng tâm, biết cách vân dụng kiến thức đã học để giải các bài tập Vật lí lớp 9 theo chương trình mới đồng i bài tập bằng hình thức trắc nghiệm, thư viện xiin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách :” CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM VÀ BÀI TẬP VẬT LÍ 9 “ .
Nội dung cuốn sách bám sat chương trình Vật lí lớp 9 hiện hành và được biên soạn theo từng đơn vị bài học. Mỗi bài học trình bàu theo cấu trúc chung:
* KIẾN THỨC CƠ BẢN CÂN NẮM VỮNG : Giúp học sinh hiểu và nắm vững những kiến thức quan trọng của những kiến thức quan trọng của bài học .
* VÍ DỤ ÁP DỤNG: Gồm một số bài toán định tính và định lượng giúp học sinh bieest cách vận dụng các kiến thức của bài học để giải thích một số hiện tượng vật lí cũng như giải các bài tập .
* CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM: Gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi luôn nhằm vào một hay một số đơn vị kiến thức và có bốn phương án trả lời kèm theo, học sinh lựa chọn một phương án trả lời hợp lí theo yêu cầu của câu hỏi.
* BÀI TẬP TỰ LUẬN : Giúp học sinh biết áp dụng các công thức trong việc giải thích các bài tập ở mức độ khó hơn.
Sau mỗi chương trình đều có phần ôn tập cuối chương bằng cả hai hình thức trắc nghiệm và tự luận nhằm giúp học sinh có thể ôn tập được kiến thức tổng hợp toàn chương..
Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quí bạn đọc cuốn sách này có số đăng kí cá biệt : TK:04831 - 04833.

Tuyển tập bài thi học sinh giỏi thực hành bộ môn Vật lý THCS/Phạm Đình Lý, Lê Thị Thùy Trang.

TUYỂN TẬP BÀI THI HỌC SINH GIỎI THỰC HÀNH BỘ MÔN VẬT LÝ TRUNG HỌC CƠ SỞ ( Phần Cơ - Nhiệt )/ Phạm Đình Lý, Phạm Nguyễn Thùy Trang .- H. :Thông tin và Truyền thông, 2013.- 106 tr.; 24 cm.
Nội dung cuốn sách gồm 03 phần , cụ thể như sau :
Phần I : Kiến thức cơ bản.
Phần II: Các bài thi thực hành .
Phần III : Hướng dẫn giải các bài tập thi thực hành.
Cuốn sách sẽ giúp các em học sinh ôn tập và nắm lại những kiến thức lý thuyết cơ bản, từ đó có thể giải cấc bài thi được sàn lọc qua các kì thi học sinh giỏi thực hành theo thứ tự từ dễ đến khó. Ngoài ra, sau phần bài thi còn có phần hướng dẫn giúp các em kiểm tra lại tính chính xác bài làm của mình.
Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc cuốn sách có số dăng kí cá biệt TK : 09018 - 09020 để nâng cao kết quả học tập mà còn là hành trang cần thiết để giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi học sinh giỏi thực hành môn vật lý cấp trung học cơ sở.
BÀI TẬP CHỌN LỌC VÀ NÂNG CAO VẬT LÍ 9/ Nguyễn Thanh Hải.- Tái bản lần thứ tư.-H.: giáo dục , 2011.- 183,; 24cm.
Nội dung cuốn sách gồm 4 chương, bám sát chương trình Vật lí 9 hiện hành và được biên soạn theo từng chương :
Chương I : ĐIỆN HỌC
Chương II : ĐIỆN TỬ HỌC
Chương III : QUANG HỌC
Chương IV : SỰ BẢO TOÀN VÀ CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG
Thư viện rất mong các thầy cô giáo , các em học sinh liên hệ thư viện mượn đọc và tham khảo thêm .Cuốn sách nàycó số dăng kí cá biệt TK : 07840 - 07841 sẽ cung cấp cho bạn đọc những tài liệu thiết thực và bổ ích để học tốt chương trình Vật lí lớp 9.

Giải bài tập Vật lý 9/ Dư thế Hùng, Huyền Nga.GIẢI BÀI TẬP VẬT LÝ 9/Dư Thế Hùng, Huyền Nga: Biên soạn theo chương trình và SGK mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.- H.: Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2008.- 158 tr.; 24cm.
Nội dung cuốn sách được các tác giả biên soạn theo chương trình và sách giáo khoa mới của Bộ giáo dục và Đào tạo.Gồm 4 chương :
Chương 1 : ĐIỆN HỌC : 20 Bài.
Chương 2 : ĐIỆN TỬ HỌC : 19 Bài.
Chương 3 : QUANG HỌC : 19 Bài.
Chương 4 : SỰ BẢO TOÀN VÀ CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG : 04 Bài.

Thư viên xin trân trong giới thiệu đến bạn đọc quyển sách này với số dăng kí cá biệt : TK05865 - 05867. Cuốn sách là tài liệu giúp bạn đọc hiểu sâu hơn những kiến thức mới trong chương trình sách giáo khoa .

Chuyên đề bồi dưỡng - Ôn luyện Vật lý 9/ Lê Văn Thông

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG - ÔN LUYỆN VẬT LÍ 9/ Lê Văn Thông .- H.: Thanh Hóa , 140 tr.; 24 cm.
Để giúp các em có tài liệu ôn luyện trong các giờ tự học, tự rèn luyện, tác giả Lê Văn Thông biên soạn cuốn sách “ Chuyên đề bồi dưỡng - ôn luyện Vật lí 9 ”. Cuốn sách này được biên soạn dựa theo chương trình mới dùng cho học sinh khá , giỏi Quyển sách này giúp cho người đọc tham khảo lý thuyết cơ bản ở sách giáo khoa và các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, có hướng dẫn giải cụ thể để giúp quý phụ huynh, thầy cô và các em học sinh tiện theo dõi tham khảo.
Cuốn sách này có số đăng kí cá biệt là TK : 06448- 06850, thư viện hy vọng có thể giúp được cho các em có niềm đam mê học môn Vật lý có thêm điều kiện trong quá trình học tập của mình.

Bài tập thực hành Vật lí 9/ Phạm Ngọc Tiến, Nguyễn Đức Hiệp, Lê cao Phan.


BÀI TẬP THỰC HÀNH VẬT LÍ 9,/Phạm Ngọc Tiến, Nguyễn Đức Hiệp, Lê Cao Phan.- H.: , 139 tr.; 24 cm.
Các em học sinh thân mến !
Xuất phát từ yêu cầu đổi mới chương trình dạy - học, nâng cao tính chủ động của học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện . Thư viện trường TR|HCS SÀO NAM xin trân trọng giới thiệu đến các em học sinh lớp 9 : Bài tập thực hành Vật lí 9 có số đăng kí cá biệt : TK: 07878- 07880.
Nội dung cốn sách được tác giả biên soạn theo chương trình sách giáo khoa vật lí 9. Gồm 4 chương .
Chương 1 : Điện học ( hai chủ đề ),
Chương 2 : Điện từ học( hai chủ đề ),
Chương 3 : Quang học (hai chủ đề ),
Chương 4 : Sự bảo toàn và chuyển hóa năng lượng ( một chủ đề ).
Mỗi chủ đề trình bày theo các mục sau:
* Cùng khám phá : Nêu các tình huống thường gặp trong đời sống có liên quan đến hiện tượng Vật lí trong bài học, giúp học sinh định hướng vào việc tìm hiểu chủ đề mới.
* Ôn kiến thức : Tóm tắt những kiến thức cơ bản cần nhớ để học sinh vận dụng vào việc trả lời các câu hỏi và bài tập Vật lí.
* Luyện kĩ năng : Đây là nội dung chính của mỗi chủ đề, bao gồm các câu hỏi và bài tập với mức độ từ dễ đến khó, giúp học sinh rèn luyện kĩ năng giải toán Vật lí.
Hi vong, cuốn sách Bài tập thực hành Vật lí 9 sẽ giúp cho các em học sinh có thêm tài liệu để ôn tập, nắm vững kiến thức. Ngoài ra, sách cũng giúp giáo viên dạy vật lí lớp 9 có thêm tài liệu để hướng dẫn học sinh thực hành các bài tập bám sát theo nội dung chương trình học.

Mục lục
1/ Lời nói đầu…………………………………………………………………..1
2/ Vật lí 9 cơ bản và nâng cao……………………………………………….3
3/ Bài tập trắc nghiệm Vật lí 9……………………………………………….5
4/Đề kiểm tra chuẩn kiến thức kĩ năng Vật lí 9………………………………..7
5/Câu hỏi trắc nghiệm và bài tập tự luận vật lí 9…………………………………9
6/Tuyển tập bài thi học sinh giỏi thực hành bộ môn Vật lí THCS………………11
7/Giải bài tập Vật lý …………………………………………………………….13
8/Chuyên đề bồi dưỡng ôn luyện Vật lý 9…………………………………….14
9/Bài tập thực hành Vật lí 9…………………………………………………..15
Người thực hiện : Nguyễn Thị Hoàng Yến

Quay lại In bản tin Gửi bản tin cho bạn  

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

GIỚI THIỆU SÁCH: TÌNH MẪU TỬ (23/10)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2017 CUỐN SÁCH: " MÃI MÃI TUỔI HAI MƯƠI" (02/04)
GIỚI THIỆU SÁCH: TÌNH MẪU TỬ (01/03)
MỪNG ĐẢNG ĐÓN XUÂN 2017 (11/01)
Giới Thiệu sách tháng 12/2016 Chủ đề : Kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam: ( 22 - 12 - 1944 . 22 - 12 - 2016). (29/11)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2016 (02/11)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - 2016. (28/09)
Trang thư viện điện tử quận hải châu (16/09)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 năm học 2016 - 2017. (09/09)
Giới thiệu sách hay tháng 04/2016: (27/04)
Bài Giới thiệu sách Tháng 03/2016 : Biết ơn Cha mẹ của tác giả Trung Kiên (09/03)
Bài Giới thiệu sách Tháng 03/2016 : Biết ơn Cha mẹ của tác giả Trung Kiên (09/03)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01& 02/2016 (08/01)
Giới thiệu sách tháng 12 (01/12)
Giới thiệu sách chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2015: ĐẠO HỌC VỚI TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ (29/10)

 

Xem tin ngày:

 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu

Chọn:

   

XEM LỊCH

 

LIÊN KẾT NHANH

 
Văn bản   Tham luận
     
 

Thời khoá biểu   Lịch công tác
     
 
Giáo án   Phần mềm
     

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Số lần đã truy cập: 1926103

  Đang truy cập: 43

 Trang thông tin điện tử trường THCS Sào Nam

Địa chỉ: 52 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3897808

 

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn